Công cụ nghe nhạc |
|
Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:
 |
|
 |
Lòng thương xót
 Gandhi kể rằng khi ông 15 tuổi, ông đã ăn cắp của anh mình một đồng tiền vàng. Tuy nhiên sau đó ông rất áy náy nên quyết định thú tội với cha mình. Ông viết lên một tờ giấy những gì mình đã làm, sau đó xin cha tha thứ, và cuối cùng hứa sẽ không tái phạm nữa. Khi ấy cha ông đang bệnh phải nằm trên giường. Gandhi đến đưa tờ giấy cho cha và hồi hộp chờ Cha xét xử. Người Cha ngồi dậy, cầm tờ giấy, trong khi ông đọc thì hai dòng lệ từ đôi mắt ông chảy xuống. Gandhi cũng không cầm được nước mắt mình. Cuối cùng khi đã đọc xong, người Cha không hề nổi giận và cũng chẳng trách móc Gandhi lời nào. Ông ôm chầm lấy con và sung sướng vì con mình đã biết hối hận.
Cảm nghiệm được yêu thương ngay khi mình còn tội lỗi là một cảm nghiệm vô cùng sâu sắc đối với Gandhi. Sau này ông nói : “Chỉ có người nào đã trải qua cảm nghiệm về loại tình yêu như thế mới có thể hiểu được nó thôi”.
Đó cũng là cảm nghiệm của đứa con hoang đàng trong bài Tin Mừng hôm nay. Qua dụ ngôn này, Chúa Giêsu muốn giúp chúng ta hiểu được lòng thương xót bao la của Thiên Chúa là Cha chúng ta. Ngài muốn nói với chúng ta rằng : Nếu chúng ta phạm tội thì Thiên Chúa vẫn yêu thương Chúng ta. Ngài không những không bớt thương mà còn thương nhiều hơn nữa. Không phải đợi chúng ta trở nên hoàn hảo thì Thiên Chúa mới thương, mà yêu thương ngay khi chúng ta còn trong tội lỗi.
Tất cả chúng ta, dù nhiều hay ít, đều là những người tội lỗi. Nhưng chính trong tội lội và qua tội lỗi mà chúng ta cảm nhận được lòng nhân từ thương xót của Thiên Chúa. Thật vậy, nếu chúng ta không bao giờ phạm tội thì chúng ta cũng không bao giờ cảm nhận được niềm vui được tha thứ. Nói thế không có nghĩa là chúng ta cứ tha hồ phạm tội. Nói như thế là để chúng ta càng hiểu được tấm lòng của Thiên Chúa.
Đã đọc: 983 |
| 15 bài mới hơn |
CN 4 MC Năm C Cảm nghiệm tình Cha bao la (Lc 15,1-3.11-32)
CN 4 MC Năm C Yêu thương
CN 4 MC Năm B Hãy chiêm ngưỡng thánh giá (Ga 3,14-21)
CN 4 MC Năm B Người thợ săn trên trời Tác giả: Gm. Arthur Tone
CN 4 MC Năm B Đấng giải phóng Tác giả: TGM. Giuse Vũ Văn Thiên
CN 4 MC Năm B Chuộng tối hơn sáng Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ.
CN 4 MC Năm A Đức tin chân thành sống động (Ga 9,1-41)
CN 4 MC Năm A Thầy là ánh sáng thế gian Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
CN 4 MC Năm A Người mù
CN 4 MC Năm A "Nguồn sáng thật" Tác giả: TGM Giuse Vũ Văn Thiên
CN 4 MC Năm C Người Cha nhân hậu (Lc 15,1-3.11-32)
CN 4 MC Năm C Con ta đây đã chết mà nay sống lại Tác giả: Lm. Trầm Phúc
CN 4 MC Năm C Ăn mừng Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
CN 4 MC Năm C Trở về
CN 4 MC Năm B Thiên Chúa đã yêu đến nỗi ... (Ga 3,14-21)
|
| 15 bài cũ hơn |
CN 4 MC Năm C Mọi sự
CN 4 MC Năm C Người Cha nhân hậu Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
CN 4 MC Năm B Tình Chúa yêu ta Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP
CN 4 MC Năm B Từng bước một
CN 4 MC Năm B Nhìn lên ánh sáng Tác giả: TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
CN 4 MC Năm B Thiên Chúa yêu thương
CN 4 MC Năm B Tình yêu của Thiên Chúa
CN 4 MC Năm A Mù Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP
CN 4 MC Năm A Xin cho con những con mắt để được thấy Ngài
CN 4 MC Năm A Ngọn đèn đức tin Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
CN 4 MC Năm A Cửa sổ tâm hồn
CN 4 MC Năm A Đức tin
CN 4 MC Năm C Yêu thương Tác giả: Lm. Nguyễn Quang.OP
CN 4 MC Năm C Nhân lành
CN 4 MC Năm C Đứa con hoang đàng
|
|
|
|
Trang chủ -|- Thành viên -|-
Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm
|
|